Hướng đặt hòn non bộ giúp gia tăng tài lộc ngăn tai ương

Cập nhật lần cuối: 17/04/2017 -

Hướng đặt hòn non bộ giúp gia tăng tài lộc ngăn tai ương Hướng đặt hòn non bộ giúp gia tăng tài lộc ngăn tai ương

  Nếu như vườn nhà bạn có diện tích rộng, bạn có thể lựa chọn những loại đá phong thủy về ghép thành hòn non bộ để gia tăng thêm khí thế cho khu vườn.

 Nếu như vườn nhà bạn có diện tích rộng, bạn có thể lựa chọn những loại đá phong thủy về ghép thành hòn non bộ để gia tăng thêm khí thế cho khu vườn.

 
Theo phong thủy nhà ở, thì hòn non bộ có tác dụng giúp mang lại vượng khí, nếu được đặt ở hướng tốt thì có thể giúp tăng khí lành cho ngôi nhà. Vì thế khi làm hòn non bộ từ đá phong thủy và điều đầu tiên cần quan tâm là chọn hướng tốt.
 

Hướng cát nên đặt hòn non bộ

Hướng Tây: Hướng chủ về tiền bạc đầy kho, giàu có. Tục ngữ có câu "núi vàng núi bạc chính là núi phía Tây".
 
Hướng Tây Bắc:  "Kinh dịch" có nói: "Trời cao mạnh mẽ xoay vần, người quân tử quyết tâm tự cường". Và "Đại tai càn nguyên, vạn vật y thủy nãi thống thiên" (Nguyên khí của càn thực to lớn, vạn vật đều bắt đầu từ đó, nắm bắt tất cả).
 
Phía Đông Bắc: Người xưa có quan niệm rằng người được trời che chở thì mọi việc đều hanh thông. Vì thế, nếu đặt hòn non bộ tại phương cấn thì nên ghép hòn non bộ cao hơn 1 chút mới đẹp.

Những hướng hung bạn không nên đặt hòn non bộ
 
Hướng Đông: Theo Hậu thiên bát quái, hướng Đông là thuộc chấn, chấn là sấm, chỉ sự rung chuyển, sự chấn động. Trong khi đấy hòn non bộ là núi, tượng trưng cho sự ổn định, khi chấn động thì núi sẽ tan, như thế vận thế sẽ bị mất.
 
Hướng Đông Nam: Sách Hậu thiên bát quái nói rằng Đông Nam thuộc tốn, tốn là gió, chỉ sự lay chuyển, dao động và không cố định. Hòn non bộ nếu như đặt ở hướng này chính là tướng hung. Gia chủ khi tham gia quan hệ xã giao và công việc làm ăn buôn bán gặp những cản trở, khúc mắc.

Hướng Nam: Đặt hòn non bộ hướng Nam cũng hung. Khi đó tài trí và năng lực của gia chủ sẽ bị mai một dần, không thể phát huy.
 
Hướng Tây Nam: Đây là hướng hung, không hợp để bài trí hòn non bộ. Gia chủ cần lưu ý không nên đặt hòn non bộ tại hướng này.
 
(Theo Tuổi trẻ)
ptadmin

Cập nhật lần cuối: 4/17/2017 4:35:19 PM

Tin xem nhiều nhất

Tin tức & Sự kiện

Xem thêm