Phong thủy: Bạn hiểu thế nào về hạn "Tam Tai"

Cập nhật lần cuối: 06/03/2017 -

Phong thủy: Bạn hiểu thế nào về hạn "Tam Tai" Phong thủy: Bạn hiểu thế nào về hạn

Hạn tam tai là “hạn” kéo dài trong 3 năm, 12 năm lặp lại một lần. Nhưng sau 21 tuổi hạn tam tai bắt đầu từ năm 30 tuổi hay từ năm 25 tuổi, 26 tuổi?

Phong Thủy: Bạn hiểu thế nào về hạn "Tam Tai"

 

phong thuy han tam tai


Hạn Tam Tai tức là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam - Ba, số 3, thứ ba; Tai- tai họa, họa hại. Trong một đời người, cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam Tai.

Về cơ bản: năm đầu Tam tai, không nên bắt đầu làm việc trọng đại; năm giữa tam tai, không nên dừng việc đang tiến hành (vì thường sau đó tiếp tục dễ gặp trở ngại); năm cuối Tam tai, không nên kết thúc việc quan trọng vào đúng năm này.

Tuy nhiên, nhiều người khi bước vào tuổi 30 (tức 31 tuổi âm) nghĩ rằng mình đang bắt đầu hạn Tam Tai; cũng có người cho rằng hạn 3 năm liên tiếp – sao Thái bạch, Thủy diệu, Kế đô (với nữ) là năm tam tai. Vậy tính năm bắt đầu Tam Tai như thế nào?

Hạn Tam Tai sẽ tính theo nhóm tuổi Tam Hợp, nghĩa là những người sinh năm con giáp tam hợp sẽ chịu chung một hạn Tam Tai. Cụ thể:

(1) Các tuổi Thân, Tý, Thìn: Tam Tai tại các năm : Dần, Mão, Thìn

(2) Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam Tai tại các năm : Thân, Dậu Tuất

(3) Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam Tai tại các năm : Tỵ, Ngọ, Mùi. Nhóm tam hợp này bước vào hạn Tam tai từ năm nay – 2013 Quý Tỵ.

(4) Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam Tai Tại các năm: Hợi, Tý Sửu.

Như vậy, có 4 tuổi sẽ gặp hạn Tam Tai năm thứ 3 vào năm tuổi của mình: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Vào năm này, những ai gặp hạn sao La Hầu (nam) và Kế đô (nữ) sẽ có cùng lúc 3 hạn: Tam Tai, năm tuổi, sao hạn.

Vậy nên, sẽ có một nhóm người có hạn Tam tai rơi vào giai đoạn sao hạn Thái bạch – Thủy Diệu – Kế đô (nữ giới). Sao Thái bạch và Kế đô là những sao xấu đối với nữ giới. Cũng có nhóm người sẽ có hạn Tam tai bắt đầu vào tuổi 30 (tức 31 tuổi âm) như: Quý Hợi, Canh Thân.

Đối với nhóm tuổi bị hạn Tam Tai năm Quý Tỵ - Hợi, Mão, Mùi về cơ bản sẽ gặp hạn: Năm đầu bị người mưu hại, năm thứ hai việc mờ ám có hại, năm cuối tổn tài, phòng tang sự.


Theo Ngũ hành, nếu được tương sinh thì năm hạn Tam Tai cũng nhẹ. Điều này đồng nghĩa nếu tương khắc (bị khắc chế), năm hạn Tam Tai có thể có nhiều tai ương.
 
Một ví dụ điển hình: 
Bầu Kiên – Tuổi Thìn, mệnh Hỏa gặp năm 2012 là Nhâm Thìn, trường lưu thủy – hạn năm tuổi và năm cuối Tam Tai, tương khắc Thủy khắc Hỏa và hạn sao Thái bạch. Trong khi đó, Ông Lương Trí Thìn – Chủ tịch Đất Xanh Group cũng tuổi Thìn, mệnh Thổ - năm 2012 gặp hạn năm tuổi, năm cuối tam tai – khắc chế Thổ khắc Thủy và hạn sao La hầu lại có một năm khá thành công.) 

Đầu năm 2016 tại Hà nội, có rất nhiều vụ cháy lớn, gây thiệt hại rất nhiều về người và của. Khi hỏi ra thì các trạch chủ ở đó đều bị hạn Tam Tai. 

Vậy có cách nào để hóa giải hạn Tam Tai ?  Bạn liên hệ với Phong Thủy Gia để được hướng dẫn hóa giải càng sớm càng tốt. Bạn tham khảo TẠI ĐÂY 

Lưu ý:
- Các Vật khí Phong thủy ưu tiên được chế tác từ Đá tự nhiên, đá Thạch Anh, đá Ngọc, đá quý
- Trước khi đặt, các Vật khí Phong thủy cần được Khai quang điểm nhãn đầy đủ, đúng cách
- Cần xem ngày giờ tốt để thỉnh về và An vị Vật Khí Phong thủy đúng Phương vị và Hướng tốt nhất đối với trạch chủ
Đặt Vật khí phong thủy đúng Phương Vị và Hướng sẽ đem lại hiệu quả cao. Muốn xác định vị trí đặt đúng bạn làm theo Link này: Cách xác định Vị và Hướng
 
 Thân mến chúc Bạn Bình An – Vượng Đạt !
Phong Thủy Gia Group
583 Hoàng Hoa Thám - HN 
Hotline/Viber/Zalo: 0966.111.338
PHONG THỦY TOÀN CHÂN – ĐỊNH PHONG THỦY – GIẢI PHÁP PHONG THỦY TOÀN DIỆN
===================================Xem thêm
 

 

“Hãy vận dụng Phong Thủy để làm cuộc sống Gia Đình, Công Danh Sự Nghiệp Tốt đẹp hơn “


 

ptadmin

Cập nhật lần cuối: 4/17/2017 4:35:19 PM

Tin xem nhiều nhất

Tin tức & Sự kiện

Xem thêm