Trồng cây phong thủy trong nhà

 
Trồng cây phong thủy trong nhà, không có nghĩa là bất cứ loại cây nào cũng có thể trang trí trong nhà được. Có những loại cây sẽ mang lại may mắn, tài lộc. Nhưng cũng có những loại sẽ mang về cho gia chủ những điều không được tốt đẹp. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết những điều nên và không nên khi trồng cây phong thủy trong nhà.
 
Trước tiên khi lựa chọn cây phong thủy trong nhà bạn nên lựa chọn những loại cây có tán lá rộng, đầy đặn và hình tròn để tăng hòa thuận trong gia đình. Những loại cây mọc um tùm, lá nhỏ và dài sẽ khiến cho cuộc sống gia đình dễ gặp bất hòa, tranh cãi. Cây trang trí mà có màu lá đậm sẽ đại diện cho địa vị, giàu sang và tiền tài cho gia chủ.
 
Hiện nay, rất nhiều gia đình khi muốn trang trí thêm cây xanh cho nhà mình hay sử dụng những cây thân leo. Trên thực tế, cây thân leo dù mang lại hiệu quả trang trí rất tốt, nhưng cũng cần gia chủ để ý chăm sóc kỹ lưỡng, cắt tỉa cẩn thận, không được để cây phát triển tự do um tùm sẽ làm mất đi những nguồn khí tốt có xung quanh nhà.
 
 
Trồng cây phong thủy trong nhà
 
 
Do đặc tính cây dây leo là mọc nhanh, rậm rạp nên thiên về âm tính. Nếu để cây dây leo mọc quá tốt sẽ khiến cho không gian sống nhà bạn trở nên tối hơn, ẩm thấp, dễ phát sinh nhiều côn trùng gây hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình.
 
Ngoài yếu tố lựa chọn loài cây phù hợp thì vị trí để bạn trồng hay đặt các cây phong thủy trong nhà cũng rất đáng lưu tâm.Vị trí của cây phong thủy bạn nên tham khảo qua ngũ hành, đặc tính của cây, tính cách gia chủ và môi trường sống để tìm được vị trí đặt cây phong thủy cho phù hợp và mang lại nhiều may mắn nhất.
 
Nếu bạn muốn trang trí cây phong thủy cho phòng khách thì nên lựa những loại cây có hoa nhỏ. Trồng cây phong thủy cũng nên lưu ý mệnh của gia chủ để cho phù hợp. Ví dụ, nếu gia chủ có mệnh Thủy thì chọn lựa những cây có màu sắc sẫm như tùng, bách, phát tài.
 
Nếu chọn cây phong thủy theo hành Hỏa sẽ là những cây: thạch lựu, trạng nguyên là những loại cây mang màu sắc đỏ, hoặc hồng, tím.
 
Chọn cây phong thủy theo hành Kim thì đừng quên các loại cây như lan Ý, bạch thủy tiên… là những loại cây lá, hoa hoặc thân mang màu trắng sẽ hợp với mệnh Kim.
 
Với hành Mộc thì gia chủ nên ưu tiên các loại cây có màu sắc xanh lục, xanh lá cây. Hay hành Thổ thì chọn những cây có màu vàng sẫm, vàng nhạt.
 
Với những cây phong thủy trong phòng ngủ, nếu hợp lý sẽ giúp cho giấc ngủ sâu và sự nghỉ ngơi của gia chủ được trọn vẹn hơn. Những cây hoa có mùi thơm nhẹ sẽ giúp thư giãn tinh thần và mang lại giấc ngủ sâu hơn. Tuy nhiên, bạn cũng chỉ nên đặt một chậu hoa hoặc một cây hoa nhỏ trong phòng ngủ.
 

Cập nhật lần cuối: 11/2/2017 5:23:55 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất

Video

Liên kết hữu ích

phong thuy gia