Chào Xuân Canh Tý, Phong Thủy Gia khuyến mãi 10% cho tất cả các sản phẩm và dịch vụ từ tháng 12/2019 đến hết tháng 2/2020

Từ xa xưa, những người cổ đại đã rất quan tâm đến phong thủy. Ngày nay, phong thủy cũng được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người làm kinh doanh. Bởi vì áp dụng đúng phong thủy trong kinh doanh sẽ giúp họ tăng doanh thu, mang lại tài lộc dồi dào. Vậy như thế nào là một không gian nhà hàng, cơ sở kinh doanh hợp phong thủy? Hãy cùng tham khảo những tư vấn của chuyên gia phong thủy dưới đây để có được những kiến thức bổ ích trong việc trưng bày một không gian nhà hàng, quán ăn hay cơ sở kinh doanh hợp phong thủy nhé.

Theo các chuyên gia phong thủy, trong nhà hàng, cơ sở kinh doanh áp dụng đúng phong thủy sẽ giúp kích hpatj tài lộc để các địa điểm này luôn làm ăn phát đạt và thịnh vượng. Vấn đề quan trọng nhất khi xây dựng không gian nhà hàng hợp phong thủy là việc lựa chọn địa điểm xây dựng nhà hàng. Người kinh doanh cần tìm hiểu rõ sem địa điểm định đặt nhà hàng có phù hợp để cho mình kinh doanh mặt hàng đó không. Điều thứ 2 là phải lưu ý về tầm nhìn để tránh các cung xạ, nhằm để tạo cát khí thu hút khách hàng, bở hầu hết địa điểm nhà hàng đều là mặt đường.

khong gian nha hang hop phong thuy

 

Những vị trí tối kỵ để đặt nhà hàng đó là: có các tòa nhà quá lớn ở bên cạnh, cửa hàng bị đường đâm vào nhà, con đường bên tay phải hay đường rẽ cua có góc cong lượn vào nhà hàng, hay mặt tiền nhà hàng có những hệ thống thiết bị dưới mặt đất, có những cột điện…

Thế “tọa sơn nghênh thủy” được hiểu là có đường trước mặt và có điểm tựa ở phía sau thường được nhiều người lựa chọn. Điểm tựa ở đây có thể là nhà cao ở phía sau hoặc có hòn non bộ tự tạo. Đây được coi là thế đẹp trong phong thủy cho nhà hàng.

Phong thủy cho bếp ăn nhà hàng cũng vô cùng quan trọng. Một số nhà hàng thích đặt bếp lộ thiên để kích thích khứu giác của khách từ mùi hương của đồ ăn. Ngoài ra, nhà hàng còn cần một khu bếp kín đáo, đó chính là bếp cần đặt ở vị trí tốt nhất.

tu bep nha hang hop phong thuy

 

Một số lỗi về phong thủy nhà hàng thường gặp như: quầy thu ngân có đường đi đâm vào két, để két nhìn ra cửa; hệ thống cửa để thông nhau liên tục; sử dụng gương không hợp lý, đối diện cửa chính, phản sáng; không gian nhà hàng không tạo được sự ấm cúng; nhà hàng không có phong cách riêng; lỗi về hệ thống cửa (cửa mở rộng về phía sau); ban thờ thần tài để ở góc khuất, đặt lên bể nước, bể phốt mà không biết.

Ban thờ thần tài được coi là chuẩn phong thủy khi không để ở gầm xà, chân cầu thang, nơi là dòng hút khí ở đường đi, trên bể phốt, bể ngầm. Nên đặt ban thờ thần tài ở vị trí thu hút được nhiều khí nhất, dễ nhìn thấy nhất. Bài trí bàn thờ thần tài nên có thần.  Di Lặc ở phía trên và 2 thần tài (thần thổ địa, thần phúc lộc) ở phía dưới. Như vậy sẽ là “thần quản thần”, nguồn lợi nhà hàng sẽ luôn mang tính thiện.

Phía ngoài cùng của thần tài nên đặt 3 đến 5 chén nước gọi là thế “minh đường tụ thủy”. Nếu để bàn thờ lên tầng 2 thì phải lấy một ít đất ở dưới tầng 1, cho vào 1 gói nhỏ, cho vào ghế để 2 tượng thần tài và thổ địa ngồi lên đó.

Phong thủy nhà hàng tốt là biết cách bố trí kích hoạt được dương khí tốt đó là sử dụng các gam màu rực rỡ, tươi sáng, không mang tính âm. Nếu là nhà hàng ăn uống thì nên sử dụng các màu kích thích như đỏ, cam kết hợp xanh lá cây và xanh nõn.

Ánh sáng cũng cần đặc biệt chú ý, đó là phải sử dụng cả khoảng sáng và khoảng tối nhưng phía mặt tiền luôn phải là ánh sáng rực rỡ, chào mời, tạo điểm nhấn. Nên xen thêm các tiểu cảnh như cây cối, dòng nước chảy… sẽ tạo cảm giác thư thái cho khách hàng.

Hệ thống cửa cũng tránh bị thông nhau, bị liên hồi.

 

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 7/5/2017 12:00:45 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất