Chào Xuân Canh Tý, Phong Thủy Gia khuyến mãi 10% cho tất cả các sản phẩm và dịch vụ từ tháng 12/2019 đến hết tháng 2/2020

Miếng đất khá đẹp lại bị một đường nứt lún xẻ làm đôi. Ông Johnson, chủ nhà, cũng là một chủ thầu xây dựng chuyên nghiệp, từng xây rất nhiều nhà để bán, hoặc cho thuê đã nhờ đến kiến trúc sư Việt Nam để xử lý

Vết nứt lún, cái nhược điểm "chết người" của miếng đất, được kiến trúc sư biến thành điểm nhấn độc đáo của căn nhà. Hàng cột sắt chạy song song, sát với đường nứt, chống xéo lên mái. Ngoài việc đỡ ban công, mở rộng diện tích tầng trên, hàng cột còn có tác dụng đỡ và giữ mái khỏi bị tốc trước những cơn gió giật rất mạnh ở vùng ven biển.Vết nứt lún, cái nhược điểm "chết người" của miếng đất, được kiến trúc sư biến thành điểm nhấn độc đáo của căn nhà. Hàng cột sắt chạy song song, sát với đường nứt, chống xéo lên mái. Ngoài việc đỡ ban công, mở rộng diện tích tầng trên, hàng cột còn có tác dụng đỡ và giữ mái khỏi bị tốc trước những cơn gió giật rất mạnh ở vùng ven biển.

Hàng cột sắt, mảnh, nhỏ như những cây lao cắm xéo từ mái xuyên qua lớp kính, vào thẳng trong nhà này là một trong những điểm ưng ý nhất của chủ nhà. Thì ra, trước đây ông là vận động viên ném lao có hạng nên chính nó đã gợi lại "quá khứ vàng son" ấy. Hệ mái hình chữ V như cánh chim xoãi cánh, ngoài yếu tố mỹ thuật, thật ra cũng có nguyên nhân: đường gấp khúc của mái chạy song song, "đối đáp" với đường nứt hiện hữu tạo thành một nhịp điệu cố ý.
Ngoài ra, toàn bộ nhà còn được "nâng lên", nằm trên một hệ khung sắt rồi bắt bù lon vào từng mốc cọc. Nếu đất lún, chủ nhà chỉ việc đơn giản vặn chốt để nâng lên. Thao tác dễ đến không ngờ! Phòng ngủ, làm việc được đưa hết lên cao, nhưng ở đâu nhìn ra ngoài cũng là một mảng cây xanh mát. Ở nhà này, các góc nhìn được kiến trúc sư khai thác một cách triệt để. Trước khi về, tôi có hỏi chủ nhà: "Nếu được làm lại căn nhà, anh sẽ thay đổi gì?". Chủ nhà trầm ngâm rất lâu, rồi lắc đầu thừa nhận: "Đây là một câu hỏi quá khó".
Đúng, câu hỏi quá khó trả lời đối với chủ nhà, nhưng lại quá hạnh phúc đối với tác giả thiết kế.Theo nhadep-magazine

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 9/21/2012 9:21:10 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất