Chào Xuân Canh Tý, Phong Thủy Gia khuyến mãi 10% cho tất cả các sản phẩm và dịch vụ từ tháng 12/2019 đến hết tháng 2/2020

Dù khác nhau về thiết kế và công năng sử dụng, nhưng những công trình khổng lồ này đều có tầm vóc và kích thước đồ sộ ngoài sức tưởng tượng, chi phí xây dựng thuộc hàng “khủng”. Khi chiêm ngưỡng những công trình nhân tạo vĩ đại này, chúng ta sẽ thấy khả năng phi thường của con người.

1. Bảo tàng nghệ thuật hiện đại Niterói

 

Bảo tàng được thiết kế bởi kiến trúc sư Oscar Niemeyer từ năm 1996 . Bảo tàng đặt tại Rio de Janiero, Brazil. Kiến trúc của bảo tàng giống như một chiếc đĩa bay trên mỏm đá nhìn ra biển.
2. Nhà hỏa tiêu tại Béclin, Đức

 

Là thiết kế của Axel Schultes, hoàn thành vào năm 1999. Công trình có nhiều ánh sáng tự nhiên là do những cây cột cao bên trong. Những cây cột này tạo cảm giác nhẹ nhàng cho công trình mặc dù mái của nó được làm bằng bê tông.
3. Nhà thờ Saint-Pierre nằm tại Firminy, Pháp

 

Đây là thiết kế của Le Corbusier từ năm 2006, nhà thờ này bắt đầu xây dựng từ những năm 60, nhưng bị ngưng lại 30 năm, sau cái chết của kiến trúc sư Le Corbusier. Đến năm 2006 thì nhà thờ này được hoàn thành bởi “đệ tử” của ông, kiến trúc sư José Oubrerie. Ánh sáng tự nhiên chuyển thành màu vàng hay màu xanh lá cây khi xuyên qua tường và trần nhà, kết hợp với những lỗ ánh sáng nhỏ trên tường tạo thành những chòm sao tuyệt đẹp.
4. Đền thờ Bruder Klaus tại thành phố Wachendorf, Đức

 

Đây là thiết kế của Peter Zumthor và được xây dựng bởi người dân địa phương để vinh danh những vị thánh bảo trợ của họ. Các bức tường bên ngoài, được đổ bê tông với 24 lớp khác nhau. Không gian bên trong được làm chủ yếu từ những thân cây sắp xếp theo cấu trúc hình nón. Sau một cụ hỏa hoạn thì những cái cây vẫn còn nguyên nhưng đã cháy xem
5. Nhà thờ ánh sáng tại Ibaraki, Nhật Bản

 

Được hoàn thành bởi nhà thiết kế Tadao Andro vào năm 1989. Đây là một công trình kiến trúc điển hình của nhà thờ Thiên chúa giáo. Ánh sáng xuyên qua thập tự giá hoàn toàn đối lập với sự lạnh lẽo của 4 bức tường bê tông. Ánh sáng này mang lại sự thanh thản cho tâm hồn chúng ta.
6. Ga tàu hỏa Oriente tại Lisbon, Bồ Đào Nha

 

Được thiết kế bởi Santiago Calatrava và hoàn thành vào năm 1998. Không có gì tuyệt vời và lãng mạn hơn là du lịch bằng tàu hỏa. Công trình mang kiến trúc Gothic “hóa phép” cho nhà ga xe lửa trở thành một nơi lãng mạn. Hàng năm thu hút hơn 74 triệu khách du lịch tới thăm quan.
7. Cảng quốc tế Yokohama, Nhật Bản

 

Được hoàn thành vào năm 2002. Nó được thiết kế từ những cột, xà tạo cảm giác rộng rãi.
8. Trung tâm bay TWA tại New York, Mỹ

 

Công trình được hoàn thành vào năm 1962. Kiến trúc của công trình mang tính hiện đại. Kết cấu giống như một con chim đang bay.
9. Thư viện Alexandria tại Ai Cập

 

Thư viện được hoàn thành vào năm 2002 bởi nhóm thiết kế Snøhetta. Thư viện nằm dọc bến cảng Alexandria và có hệ thống phòng đọc lớn nhất thế giới (20.000 m2). Ánh sáng xuyên qua các lỗ ánh sáng giống như cảnh mặt trời mọc.
10. Trường đại học kỹ thuật Brandenburg tại Cottbus, Đức

 

Công trình được thiết kế bởi hai kiến trúc sư Thuỵ Sĩ, Jacques Herzog và Pierre de Meuron, hoàn thành vào năm 2005. Tòa nhà cao 32 mét với kết cấu bê tông chịu lực và lớp vỏ ngoài bằng kính hai lớp với các chi tiết grafiti cách điệu này, là thư viện và trung tâm đa phương tiện của trường. Mặt bằng xây dựng của toà nhà có đường chu vi uốn cong, gần giống hình một lá cỏ ba lá, nên không thể phân biệt một cách rõ ràng mặt trước hay mặt sau của nó. Phong cách kiến tạo ngoại thất được thể hiện liền mạch bên trong toà nhà qua một cầu thang xoắn kéo dài từ tầng trệt lên lầu 6, cùng một bảng màu ấn tượng (vàng, xanh lá, hồng, đỏ và xanh dương sáng) trên tường và sàn nhà.
11. Bảo tàng Solomon R. Guggenheim tại New York, Mỹ

 

Là thiết kế của kiến trúc sư Frank Lloyd Wright và được hoàn thành vào năm 1959. Bảo tàng được thiết kế theo kiểu xoắn ốc
12. Bảo tàng Guggenheim Bilbao nằm tại thành phố Bilbao, Tây Ban Nha

 

Đây là đứa con tinh thần của nhà thiết kế đại tài Frank Gehry và được hoàn thành vào năm 1977. Công trình là sự sắp xếp các mảng khối đặt cạnh nhau, vật liệu đá tạo nên các khối hình học trên diện rộng và là chất liệu chính của các phòng chức năng. Khối nhà trung tâm được bọc một lớp vỏ titanium kết hợp với những bức tường kính khổng lồ. Hiệu ứng kết hợp chất liệu và mảng khối khiến toà nhà như thể đang chuyển động quanh trục của nó với những đường cong liên tục. Công trình có kiến trúc to lớn, một toà nhà mang tính thời trang với bố cục lạ thường. Sự khác biệt tạo ra bởi kết hợp chất liệu mới và không thể chê với các mảng khối hết sức rõ ràng.

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 9/21/2012 9:07:31 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất