Chào Xuân Canh Tý, Phong Thủy Gia khuyến mãi 10% cho tất cả các sản phẩm và dịch vụ từ tháng 12/2019 đến hết tháng 2/2020

Các phương tiện, dụng cụ bằng điện, bằng kim loại, bằng pha lê, bằng sợi tổng hợp và sơn tường… được sử dụng ngày càng phổ biến trong mỗi gia đình. Chúng đem lại niềm vui cho chúng ta; nhưng có bao giờ chúng ta nghĩ đến mặt trái của nó chưa?

Khi khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, đời sống ngày càng được nâng cao thì các phương tiện, dụng cụ bằng điện, bằng kim loại, bằng pha lê, bằng sợi tổng hợp và sơn tường… được sử dụng ngày càng phổ biến trong mỗi gia đình. Chúng đem lại niềm vui cho chúng ta; nhưng có bao giờ chúng ta nghĩ đến mặt trái của nó chưa?

Những “sát thủ vô hình”
Sau 6 giờ vận hành, máy thu hình đã đạt đến mức giới hạn ở châu Âu về ngưỡng phóng xạ (205 miligauss). Sau khi tắt máy, ống catôt kéo dài tác dụng của máy trong nhiều giờ nữa. Chúng ta chỉ cần phơi mình cách màn hình 30cm, thì cơ thể có thể chịu một bức xạ 20 miligauss. Khi nằm ngủ, đối diện với máy chúng ta sẽ có cảm giác khó chịu, trẻ con thì giảm trí nhớ và có thể mắc bệnh thần kinh. Trường đại học Denver (Mỹ) đã thí nghiệm: Đặt 6 chai nước khoáng trước màn hình hoạt động trong một tuần, sau đó đưa 12 người khỏe uống nước trong chai này thì họ thấy nhức đầu, đau khớp, sa sút khả năng sinh lý, ác mộng... Vì vậy không được lạm dụng máy thu hình, không để trẻ em ngồi gần, chính diện khi xem, máy không để ở phòng ngủ hoặc ở nhà bếp. Vì thực phẩm dù đựng trong bình kín vẫn hấp thụ tia phóng xạ. Và vô tình chúng ta đã “ăn” bức xạ. Máy sưởi điện, sưởi tóc, máy điều hòa nhiệt độ, máy giặt cũng đều phóng bức xạ, tỏa điện trường trong nhà có hại cho tế bào da và thần kinh, nhất là máy vi tính, lò viba. Năm 1989, Trường Y khoa Mount Sinai ở New York (Mỹ) tiến hành điều tra trên 8.000 phụ nữ. Họ thấy các nữ thao tác viên máy tính ngồi đến 20 giờ mỗi tuần trước điện toán sẽ làm tăng gấp đôi nguy cơ sảy thai. Một cuộc điều tra khác của các ngôi nhà gần đường dây cao thế. Các nhà nghiên cứu Werthimer và Leeper đã điều tra vùng Denver (Mỹ), có trên 344 trẻ em mắc bệnh ung thư. Các em sống ở cạnh đường điện cao thế thì tỷ lệ tử vong gấp đôi.

Làm thế nào để tránh?
Muốn giấc ngủ được sâu thì cần để ý: hướng giường và cấu trúc. Đặt giường nơi con chó thích nằm nhất. Chó có cảm nhận đặc biệt, tránh xa các luồng ác xạ. Ngược lại con mèo thường chọn chỗ nằm có nguồn phóng xạ cường độ mạnh nhất. Bộ lông của nó hấp thụ dễ dàng điện tích tĩnh và từ trường. Tránh đặt giường và ngủ nơi mèo thích ngủ trưa. Nằm ngủ, đầu quay hướng Bắc là trục Bắc - Nam của từ trường quả đất. Theo phương diện khoa học, dòng từ trường tự nhiên chảy dọc theo cơ thể. Giáo sư Gerhard Rubensttoth Bouer thuộc Viện Planck cũng khẳng định việc kê giường theo trục Bắc - Nam có tác dụng kéo dài giấc ngủ sâu; hoặc hướng Đông - Tây cũng giúp ta có giấc ngủ ngon để lấy lại sức. Hệ thống lò xo của giường, đệm làm bằng kim loại nhiễm từ sẽ tạo những vùng xoáy làm “chóng mặt” những tế bào thần kinh của con người suốt thời gian ngủ. Nên dùng cực nam châm để xác định lò xo giường nhiễm từ ở nhà nào cũng dẫn đến hiện tượng rối loạn từ trường tự nhiên. Tốt nhất ta nên ngủ trên giường có chân cao và đặt cách xa tường bêtông cốt sắt. Nếu đặt giường ngủ ở nơi mà dưới có mạch ngầm cắt nhau, sẽ gây hội chứng lãnh cảm và làm giảm khả năng sinh lý. Ngủ tại nơi có tia phóng xạ, sáng dậy thấy mệt mỏi, bã người, đau khớp, đau đầu, cơ thể trở thành món ăn hấp dẫn, dễ nuốt của mọi thứ vi trùng. Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ ra rằng: những vật có bề mặt phản quang như gương soi, dụng cụ mạ đồng cũng có thể trở thành yếu tố đố kỵ với vùng phản xạ tự nhiên.

Có một gia đình được tặng một lọ hoa mạ đồng sáng loáng. Sau một thời gian, hai vợ chồng mắc hội chứng rối loạn sinh lý. Qua xét nghiệm thấy lọ hoa mạ đồng là thủ phạm. Vì bề mặt lọ hoa phản xạ quá mạnh đối với dòng chiếu xạ tự nhiên. Sau khi chuyển lọ hoa sang chỗ khác thì mọi việc lại tốt đẹp. Giường ngủ bị chiếu bởi những tấm gương - gương tủ, gương tường - đặt đối diện; các khung giường sắt sẽ phản chiếu ở mỗi ngóc ngách, có thể gây rối giấc ngủ... Hãy đặt ở góc phòng chiếc hộp nhỏ đựng vỏ sò, vỏ trứng rùa, vỏ trứng chim bồ câu hoặc những hòn sỏi bất kỳ.

Tấm trải giường nên bằng vải bông, thảm lát sàn nên bằng xơ dừa hay dây cói... Không nên trải thảm màu sặc sỡ trong phòng. Những tấm thảm là nơi bám nhiều bụi bặm dễ gây ho, hen suyễn và các bệnh khác. Mấy năm gần đây ở Nhật Bản trẻ em mắc “căn bệnh lạ”, tử vong lên cao tới 30%. Nguyên nhân là do một loại vi sinh vật sống trong thảm gây ra - đó chính là sán hạt hồng. Chúng thích sống trong thảm môi trường yên tĩnh. Trong quá trình sinh sôi nảy nở, chúng sinh ra những hạt bụi nhỏ li ti, chui vào khí quản và phế nang, thường từ 40 - 80% số người xảy ra phản ứng gây ho hen, mẩn ngứa và một số bệnh khác ngày càng trầm trọng có khi nguy hiểm đến tính mạng... Về sơn tường càng ít dùng hóa chất càng tốt. Có lượng sơn hàm lượng chì tương đối cao và như vậy sơn trở thành nguồn ô nhiễm trong các căn nhà hiện đại. Ở Quảng Tây (Trung Quốc) có một nhà trẻ dùng loại sơn có hàm lượng chì 10% để quét phun nền và tường nhà vui chơi cho các cháu. Kết quả 5 cháu chưa đầy 3 tuổi bị ngộ độc chì.

Chúng ta hãy nhìn cửa chính hoặc cổng nhà bạn ở thành phố, mặt nhà đối diện với ngã 3 ngã 4 mà trục đường đâm thẳng vào, thì nhà bạn sẽ bị ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, sóng bức xạ, sóng tia hồng ngoại của các loại xe cơ giới, của dòng người qua lại phóng thẳng vào nhà. Những người có thần kinh yếu như trẻ con, người già, nhất là khi đau ốm thì tác hại đến bệnh tật không thể tránh được.

Đến đây chắc hẳn chúng ta đã biết, đã nhìn rõ “kẻ sát thủ vô hình” trong nhà rồi. Mọi “sự cố” trong cuộc sống, mọi trục trặc về sức khỏe của mọi người trong gia đình phần lớn đều do “kẻ sát thủ vô hình” này gây ra.

Thiên nhiên có thể giúp bạn khắc phục các sóng độc hại. Chẳng hạn, cao su là một loại cây tăng trưởng mạnh khi tiếp xúc sóng độc. Đó là một chất hút tuyệt vời, khi nó nằm sau máy thu hình. Than gỗ, phấn, dầu cũng rất hiệu quả. Bạn có thể đổ đầy dầu vào các chai plastic rồi chôn chúng tại 4 góc nhà. Những sóng độc sẽ bị giảm tác dụng. Cây dương xỉ phát hiện sóng tài tình. Chỉ đặt vài lá cây trong bình nước, đặt chúng khắp nhà. Trong vòng 24 đến 48 giờ, nếu một số lá đen xỉn, chúng ta sẽ biết nơi đó tập trung sóng có hại.(Sưu tầm)

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 5/26/2018 3:45:42 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất