Yếu tố phong thủy là một yếu tố rất quan trọng trong ciệc trang trí nhà ở. Nếu áp dụng đúng phong thủy thì sẽ mang lại cho gia chủ nhiều tài lộc, may mắn. Tuy nhiên, có nhiều người áp dụng phong thủy một cách không khoa học, và như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Ví dụ như việc đặt bể cả cảnh trong phòng ngủ. Nhiều người vẫn luôn nhầm tưởng bể cá cảnh nếu được đặt trong phòng ngủ sẽ làm cho phong thủy của phòng ngủ tốt hơn, tạo sinh khí thiên nhiên dễ chịu, nhưng có những nghiên cứu cho rằng điều này hoàn toàn ngược lại. Hãy cùng tìm hiểu xem tại sao chúng ta không nên đặt bể cá cảnh trong phòng ngủ qua nội dung dưới đây nhé.

Đài phun nước, bể cá... thuộc hành thủy có tác dụng sinh tài vượng khí rất tốt nhưng chỉ ở trong phòng khách. Còn trong phòng ngủ thì những đồ vật này được cho là cấm kỵ phong thủy.

Trong khi phòng ngủ cần sự tĩnh lặng, bình yên thì yếu tố Thủy lại đem đến áp lực về mặt tâm lý như sự suy tư hoặc lo lắng... Điều này sẽ không tốt cho giấc ngủ của bạn.

Trong ngũ hành Thủy khắc Hỏa, Hỏa được cho là dương khí của cơ thể người, của những đồ vật trong phòng, ngược lại Thủy được coi là âm khí, lạnh lẽo sẽ làm giảm đi khá nhiều năng lượng của Hỏa. Yếu tố Hỏa được sử dụng ở mức phù hợp trong phòng ngủ thông qua sự hiện diện của các vật màu đỏ, hồng... như đèn ngủ, rèm cửa, lát nền thường màu ấm vốn là thứ cần thiết tạo nên sự hưng phấn, lãng mạn trong phòng ngủ, nhất là phòng tân hôn.

Trái lại, sự chuyển động liên tục của cá và nước sẽ làm suy yếu nguồn năng lượng của Hỏa. Điều này ảnh hưởng đến không khí gợi cảm cũng như sự ổn định, tĩnh lặng nơi phòng ngủ.

Ngoài ra, đặt bể cá trong phòng ngủ sẽ khiến độ ẩm không khí tăng cao, làm cho vi khuẩn dễ sinh sôi, bất lợi cho sức khỏe của bạn.

Với những lý do như trên thì bạn có còn thích đặt bể cá cảnh ở trong phòng ngủ của mình nữa không? Các bạn hãy lưu ý áp dụng yếu tố phong thủy một cách đúng đắn để mang lại nhiều vượng khí cho gia đình mình nhé. Chúc các bạn luôn thành công.

Nếu các bạn có bất ký thắc mắc hay băn khoăn về yếu tố phong thủy, hãy gọi điện thoại đến số hotline 0962 111 338, chuyên gia phong thủy của Phong Thủy Gia Group sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc một cách chi tiết nhất nhé.
 

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 9/17/2014 8:41:05 AM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm
Tin tức
Tìm kiếm

Liên hệ