Chào Xuân Canh Tý, Phong Thủy Gia khuyến mãi 10% cho tất cả các sản phẩm và dịch vụ từ tháng 12/2019 đến hết tháng 2/2020

Theo thuyết âm dương, ngũ hành, căn nhà và đồ vật của nó ảnh hưởng rõ rệt tới cuộc sống của ta về mặt tâm lý và sức khỏe.

Nhiều nhà có rất nhiều đồ đạc nội thất đẹp, nhưng sắp xếp không đúng chỗ có thể sẽ làm mất đi hài hòa về ngũ hành, âm dương, dẫn đến những tác động xấu cho sức khỏe : ngột ngạt, bất an, thiếu sức sống.

Nhà thiết kế - Họa sỹ Hoài Hương sẽ tư vấn cách sắp xếp nội thất đúng chỗ, thuận tiện cho không gian sống và sức khỏe.
 


Điển hình như Âm - dương trong thiết kế nội thất:

- Từ ngày xưa, khi xây nhà người ta chú ý nhà phải có hồ nước, của bếp lửa, có đá, có cây cối, có tường vách, có cột kèo, tránh nắng, tránh mưa, đón gió, đón khí trời mát mẻ...

  - Âm dương là sự bù trừ của cuộc sống. Âm dương trong thiết kế và bày trí nội thật phản ánh tính cách chủ nhân căn nhà, theo cá tính (tính nóng nảy, tính trầm, tính nhộn, tính tình cảm...), cảm xúc (khi vui, khi buồn, khi trầm cảm, khi nóng giận...), tuổi tác (già ra sao, trẻ ra sao), công việc (mang tính chất mềm dẻo, quyết đoán, mạo hiểm, hay nhún nhường, tĩnh lặng hay vận động...), sự đổi mới của từng năm (sang 1 năm mới là cơ hội để nhìn nhận năm cũ, tổng kết và sắp xếp để năm mới tốt đẹp hơn, thoải mái hơn), tác động xã hội...

- Chủ yếu dựa trên chính trái tim mình, đó là cảm tính, tình cảm và thói quen hoạt động để phục vụ cho phục vụ cho những người sống trong ngôi nhà đó có được sự thoải mái, đầy sức sống (vì âm dương dựa vào sự vận hành cuộc sống).
 


- Lấy ví dụ của một gia đình nhỏ nhưng ấm cúng bởi bếp lửa mùa đông, quạt nan phe phẩy mát giữa mùa hè, trong nhà có chum nước trong, có cây xanh mát. Ấy cũng là sự hòa hợp âm dương rồi.

- Cái chính, là cái tâm của chủ nhân căn nhà. Bản năng con người sinh ra đã biết vận dụng âm dương - những đồ vật, chất liệu xung quanh để thực hiện việc bày trí cho nơi ở của mình. Nhà nhỏ, nhưng gọn, đẹp, trang nhã, xinh xắn, bày trí bởi những đồ vật đơn giản, không đắt tiền, đường đi lối lại trong nhà tạo sự thong thả, thuận tiện, họ hài lòng với cuộc sống của mình, quan tâm thật sự, yêu quí thật lòng căn nhà mình, thì căn nhà đó sẽ phù hợp sẽ dễ dàng về mặt âm dương.
 

Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 10/5/2012 4:06:42 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất