TẦM LONG - LÀM VƯỢNG MỘ - QUY HOẠCH HUYỆT MỘ, NHÀ THỜ:
CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH 
 
Việc xây sửa Từ Đường, nhà thờ Tổ, huyệt mộ... là Đại Sự có thể nói là quan trọng và ý nghĩa nhất có ảnh hưởng lớn đến sự Hưng Vượng / Suy Vong của gia đình (hay gia tộc) ; Việc Tâm Linh cùng Mộ Phần của Gia Tiên, gia quyến đã khuất mà yên ổn, tốt đẹp thì con cháu ắt có cuộc sống Bình An Thịnh Vượng, vì vậy các Thầy Phong Thủy (Phong Thủy Sư) thường coi trọng Âm trạch hơn Dương trạch rất nhiều lần, nội dung chủ yếu của Phong Thủy là âm trạch, sách vở viết về âm trạch cũng nhiều hơn.
 
 
            Trong vấn đề Tâm Linh thì Phần Mộ và việc thờ cúng là cực kỳ quan trọng. Lựa chọn và Xây dựng được một khu Huyệt mộ tốt  là 1 việc vô cùng khó. Khu Huyệt mộ tốt hay xấu đều ảnh hưởng trực tiếp đến sự Hưng Thịnh  của một gia đình, rộng hơn nữa là của cả 1 gia tộc. 
Một dòng tộc hay một Chi Họ hay một gia đình nếu có thể nên quy hoạch về một khu Huyệt Mộ tốt. Để có một khu Huyệt Mộ tốt thì cần phải làm gì ? 
 
A - TRƯỜNG HỢP DÒNG TỘC, CHI HỌ, GIA ĐÌNH ĐÃ CÓ KHU ĐẤT ĐỂ LÀM HUYỆT MỘ:
 Khi Gia đình Bạn đã có/ hay đã mua được 1 khu  đất để tiến hành xây dựng, cải táng thì khu đất đó có thể có địa khí tốt, hoặc chưa tốt. Nếu địa khí tốt thì việc xây dựng khu phần mộ ở đó rất tốt và việc làm vượng mộ phần sẽ tiến hành được dễ dàng. Còn nếu địa khí khu đất đó chưa được tốt thì Phong Thủy Gia sẽ khảo sát và sẽ đưa ra giải pháp cải tạo địa khí. Các bước tiến hành như sau : 
 Bước 1:  Tiến hành gặp gỡ các Phong Thủy Gia hay Phong Thủy Sư ( Gọi tắt là Phong Thủy Gia )  tại trụ sở 440 đường Bưởi – Hà Nội để trao đổi thông tin, thống nhất chủ trương quy mô mức độ làm Huyệt mộ  ( Tham khảo chi phí bên dưới)
 Bước 2: Phong Thủy Gia sẽ về khu đất để:
 - Khảo sát - Hoạch định Khu Huyệt Mộ
 - Phân tích thế đất, khảo sát ngoại vi tứ diện.
 - Tính Long Huyệt hội tụ.
 - Tính Sơn, Vị và Hướng
 - Mặt bằng xây dựng, vị trí các mộ cũng như khuôn viên
 - Tính ngày giờ dựa trên Dương Cơ Tam Yếu và các thông tin khác....
Sau đó Phong Thủy Gia sẽ đưa ra giải pháp cụ thể: vị trí đặt mộ, Phương vị và Hướng mộ, phương án làm vượng mộ, và các bước sẽ tiến hành.
      Bước 3: Sau Bước 2 trên, Phong Thủy Gia có phương án cụ thể và chọn ngày giờ tiến hành thì Gia chủ cũng như Gia Tộc cần phải Bố trí và xây dựng thi công theo Giải pháp Phong thủy Tâm Linh để làm Vượng khu Huyệt Mộ như:
         -   Cần Trấn yểm những gì, làm Hưng Vượng - Phát Thịnh ra sao.
         -   Chọn các Pháp Bảo Phong thủy tương đương và phù hợp với chi phí của Gia Đình.
         -   Hàn Long Mạch, Khai Quang điểm Nhãn và xem ngày giờ làm Lễ An Vị cẩn thận.........
 Phong Thủy Gia sẽ cung cấp toàn bộ các Pháp Bảo dùng cho trấn yểm và làm vượng mộ. Sau khi hai bên thống nhất các Pháp Bảo trấn yểm và làm Vượng mộ thì bên Gia đình / Gia tộc sẽ thanh toán toàn bộ chi phí làm Vượng mộ trên và sau đó Phong Thủy Gia tiến hành Khai Quang điểm Nhãn cho các Pháp Bảo, bốc bát hương mộ phần của Gia đình / Dòng họ....  Đến ngày giờ tốt đã định, Phong Thủy Gia sẽ tiến hành làm Lễ trấn yểm, Hàn Long mạch, An vị các Pháp Bảo và kết thúc việc làm Vượng Mộ... 
 
 
Bước 4: Tính kỹ lưỡng ngày giờ , thủ tục dùng bột Bồ Đề bật nấm di quan ...
 
Bước 5: Khai QUang và xem ngày An vị các Pháp Bảo 
 
Bước 6: Phong thủy gia dùng bột Bồ Đề làm các thủ tục cần thiết và an Vị Pháp Bảo đồng thời ở cả 2 nơi  vào thời gian đã được tính rất kỹ lưỡng
 
Bước 7: Phong thủy gia làm lễ tạ và bồi hoàn long mạch (Bước này con cháu có thể nhờ thầy xem có thể kết hợp đàn Phả Độ, cầu Siêu, cầu an, cầu tài, cầu danh...)
 
B - TRƯỜNG HỢP DÒNG TỘC, CHI HỌ, GIA ĐÌNH CHƯA CÓ KHU ĐẤT ĐỂ LÀM HUYỆT MỘ: 
 
Trong trường hợp này:
1. Phong Thủy Gia sẽ nhận đi TẦM LONG cho Gia đình / Dòng họ. Chi phí tùy vào yêu cầu đặt ra cho khu huyệt mộ. Nếu theo phương án này thì Gia chủ hoàn toàn yên tâm rằng Gia đình / Dòng tộc mình sẽ có một cuộc đất Tốt bởi đây là một trong những thế mạnh của Phong Thủy Gia. 
2. Gia đình / Dòng tộc tự đi tìm mua khu đất làm Huyệt mộ: Phong Thủy Gia có thể đến xem địa khí khu đất trước khi mua cho gia chủ. Mỗi lần đi xem một cuộc đất như vậy gia chủ sẽ thanh toán chi phí cho Phong Thủy Gia theo bảng giá niêm yết có ghi trong website này: www.DịchvụxứngTầm.com
Sau khi đã có được khu đất như ý, thì hai bên lại tiến hành các bước như phần A trên.
Việc xây dựng khu Huyệt mộ là một việc có thể nói là quan trọng và ý nghĩa nhất trong cuộc đời, những người thực sự làm được không có nhiều và thường ẩn rất khó tìm, vì vậy Gia Chủ nên nhờ Chuyên gia Phong Thủy, hay Phong Thủy Sư có kinh nghiệm Phong Thuỷ và Tâm Linh, hội tủ đủ Tâm – Tài – Tầm – Đức có khả năng nhìn được sâu xuống lòng đất... để tiến hành xem xét, khảo sát, đo đạc địa khí cẩn thận trước khi chôn cất hay cải táng, làm vượng mộ. Bởi việc này không phải Thầy nào cũng đủ trình độ chuyên môn và sự uyên sâu để làm. Việc xác định Huyệt Khí - Mua cuộc đất đã tìm được - Tính toán, phân kim sẵn, bao gồm các bước như xác định Loan đầu, Thiên Môn, Địa hộ, xác định vị trí kết Huyệt - Tính toán thời gian đặt mộ, độ sâu và phương đặt để đạt được Huyệt Khí Bảo Châu... cần chuẩn xác tuyệt đối.
 Xem tại đây để chuẩn bị sẵn ảnh chụp cho khu đất định làm), 
 
Phong Thủy Gia nhận làm khu Lăng mộ bằng đá tự nhiên, đá quý tự nhiên nguyên khối, lát gạch đá và làm hàng rào bằng đá tự nhiên. Toàn bộ các Pháp Bảo dùng cho việc làm Vượng Mộ, Phong Thủy Gia đều sử dụng đá Thạch Anh, đá quý tự nhiên Thiên định và các Bảo vật quý sưu tầm được. Tất cả đều được khai quang điểm nhãn cẩn thận đúng cách trước khi An vị. 
 
 
 *Lưu Ý: 
 
-  Để ngày Phong Thủy Gia về khảo sát đạt hiệu quả, Gia chủ cần chuẩn bị gửi trước đầy đủ các thông tin của gia đình, các Hương Linh gia tiên và Ảnh (trong và ngoài khu đất), (nếu có bản vẽ thì chuẩn bị sẵn). 
 
- Gia đình / Dòng họ cần bàn bạc trước và thống nhất mọi thứ trước khi Phong Thủy Gia về tận nơi làm việc. Nếu có câu hỏi gì thì viết ra và gửi lại Phong Thủy Gia, để ngày Phong Thủy Gia về làm việc sẽ giải đáp. (Lưu ý: Những người có vai trò quyết định trong Gia đình hoặc Hội đồng gia Tộc nên có mặt)
 
 Tuy nhiên, để có hiệu quả, tránh phản tác dụng, trước khi dùng các bạn cần lưu ý 3 nội dung dưới đây:
 
I, Tìm đúng Pháp Bảo Phong Thủy Chuẩn (PBPT) tránh loại giả lãng phí,  các Bạn click mở website này để phân biệt chính xác 2 loại này: www.ChiêuTàiNạpPhướcSinhPhúQuý.vn/Cách-Phân-Biệt-Pháp-Bảo-Phong-Thủy-Chuẩn 
II, Kết hợp với Bộ Khởi Gốc (bạn Click mở xem chi tiết ở website này : www.PhongThuybds.Top/Bộ-Khởi-Gốc-Là-Gì    )    
 
Khi cần tham vấn, bạn có thể liên hệ với các Chuyên Gia Phong Thủy (Phong thủy gia ) theo địa chỉ
Ghi vào ô bên dưới nếu bạn cần Tư Vấn Cách dùng Đúng và Đủ

Cập nhật lần cuối: 12/17/2021 6:45:12 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất

Sản phẩm
Tin tức
Tìm kiếm

Liên hệ