ptadmin Phong Thủy và Nhà Chung Cư - PTG

ptadmin Nên xem phong thủy cả tòa nhà khi chọn mua căn hộ chung cư?

Quan sát tòa nhà chung cư, chúng ta thấy đặc trưng của chung cư là vừa tách bạch phần riêng lại vừa phụ thuộc phần chung. Do vậy sẽ có một số ảnh hưởng giữa các căn hộ của toàn khối nhà với nhau.

ptadmin Phong thủy nhà chung cư và những kiêng kỵ nên biết

Để chọn mua một căn hộ chung cư, ngoài hướng cửa chính ra vào của mỗi căn hộ, chúng ta cần quan tâm đến cả hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong.

PTAdmin Những khó khăn thường gặp và giải pháp khắc phục cho phong thủy nhà chung cư

Cùng với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế, nhu cầu về nhà ở của người dân cũng ngày càng cao. Đáp ứng nhu cầu đó, các khu chung cư mọc lên ngày càng nhiều. Việc lựa chọn nhà chung cư để xây tổ ấm đã được rất nhiều người lựa chọn, nhất là đối với những người có thu nhập thấp và trung bình. Bên cạnh những thuận lợi, thì nhà chung cư cũng có những hạn chế nhất định khi bạn không thể từ thiết kế căn hộ theo đúng ý của mình, những hạn chế này, dưới góc nhìn của phong thủy thì sẽ có nhiều bất cập. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra nhưng  khó khăn thường gặp của phong thủy chung cư và cách khắc phục những khó khăn đó để các bạn tham khảo nhé.

admin Khi ở nhà hoặc mua nhà ở chung cư cần lưu ý những điều gì

Chung cư ngày càng trở thành sự lựa chọn “an cư” của nhiều gia đình tại các đô thị hiện đại. Tuy nhiên, nhà chung cư không thể thiết kế theo phong cách của các căn hộ thông thường, do đó, nhìn nhận theo nhân quan của thuật phong thủy, những căn hộ chung cư thường gặp phải những bất cập lớn.

admin Ba nguyên tắc phong thủy căn hộ chung cư

Phong thủy là mối quan tâm lớn của gia chủ trước khi tiến hành xây mua nhà nên những thông tin liên quan đến vấn đề này cần được tìm hiểu kỹ để không gặp nhiều bất lợi cho gia đình.

admin Mua căn hộ cũng nên chọn tầng

Phong thuỷ học cho rằng, khi mua nhà ở chung cư, ngoài việc chọn hình thế ngôi nhà có dấu hiệu cát, còn nên chọn tầng lầu họp với tuổi (Theo Địa chi) của gia chủ.

admin Cửa trong nhà chung cư

Đối với nhà chung cư hoặc nhà liên kế được xây dựng sẵn thì việc điều chỉnh cửa trở nên khó khăn vì các ràng buộc sẵn có. Tìm cách chỉnh lý cửa bằng các thủ pháp “mềm” sẽ hiệu quả hơn và không phá vỡ cơ cấu ổn định của căn hộ.

admin Thiết kế phong thủy cho nhà chung cư

Bố trí phong thủy hợp lý sẽ đem lại lộc tài cho gia đình đồng thời làm đẹp cho căn hộ.

admin Mở cửa sổ hợp lý cho từng không gian

Trong một căn nhà, cửa sổ có vị trí rất quan trọng. Đó không chỉ là nơi lấy sáng tự nhiên, thông gió, thoát nhiệt, thoát mùi, ẩm mốc, mà còn tạo tầm nhìn ra thiên nhiên, phá bỏ cảm giác chật chội cho những căn phòng nhỏ.

admin Phong thủy nhà chung cư theo tuổi

Để cho tính cách của bạn không bị kìm hãm, có thể phát huy được hết năng lực của mình, bạn nên chọn cho mình một căn hộ có hướng phù hợp với tuổi của bạn.

admin Hạn chế của nhà chung cư về mặt phong thủy

Căn hộ chung cư đang là xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình trẻ hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh những tiện ích như dịch vụ tốt, hưởng bầu không khí trong lành trên cao thì hạn chế ở đây lại là vấn đề phong thủy – một yếu tố quan trọng trong nhà ở.

admin Tìm giải pháp thích hợp cho thiết kế và phong thủy

Nếu sớm ý thức được hết các mối tương quan, tỷ lệ giữa các phần đặc rỗng, trong ngoài của công trình thì sẽ chọn lựa được giải pháp thích hợp về kiến trúc và phong thủy.

admin Mua căn hộ chung cư cần xem xét phong thủy - P.5

Đèn trang trí phối hợp cho hợp lý từng chổ và cũng tùy thuộc vào màu sắc của bức tường… Vấn đề trên là những điễm nhấn quan trọng nhất của phong thủy cho căn hộ chung cư.

admin Mua căn hộ chung cư cần xem xét phong thủy -P.4

Nhiều người cho rằng khi chọn nhà thì phải xem hướng chính, hướng của tòa nhà chung cư. Sau đó dựa vào phương hướng trên, tính vào tuổi cung trạch của gia chủ, để sắp xếp vị trí vật dụng trong nhà cho hợp lý.

admin Mua căn hộ chung cư cần xem xét phong thủy - P.3

Theo thuật phong thủy, những căn hộ chung cư thường gặp phải những điều bất cập lớn. Nhiều người cho rằng khi chọn nhà thì phải xem hướng chính, hướng của tòa nhà chung cư. Sau đó dựa vào phương hướng trên, tính vào tuổi cung trạch của gia chủ, để sắp xếp vị trí vật dụng trong nhà cho hợp lý.

admin Mua căn hộ chung cư cần xem xét phong thủy - P.2

Đối với thiết kế phòng khách hoặc những chi tiết bên trong của căn hộ, thì tùy thuộc vào tài nghệ của kiến trúc sư, làm sao cho phòng khách thoáng đãng dễ chịu. Tránh nhiều góc cạnh hoặc góc tù… nếu trường hợp có xảy ra thì các bạn nên đặt chậu kiểng ngay góc nhọn đó, có tác dụng làm bớt xung sát khí từ góc nhọn này.

admin Mua căn hộ chung cư cần xem xét phong thủy - P.1

Khi đã chọn được một căn hộ phù hợp ý thích cũng như phương hướng không gây trở ngại gì nhưng lại gặp phải một vài trục trặc nhỏ về ngoại thất xung quanh gây lo ngại cho chủ nhà.

Tin xem nhiều nhất

Tin tức & Sự kiện

Xem thêm