Đặt bàn thờ đúng phong thủy

 

Theo phong thủy, cũng như văn hóa của người Việt Nam thì bàn thờ thần phật, ông bà tổ tiên là không gian linh thiêng nhất trong mỗi gia đình. Cùng với đó là mong muốn được phù hộ, gia đình an khang hạnh phúc thì bàn thờ phải được đặt ở đúng vị trí, đúng hướng.

 

 

 

Bàn thờ không được đặt ngược với hướng nhà:

 

Việc đặt bàn thờ ngược hướng với ngôi nhà là điều tối kị trong phong thủy, bởi việc này có thể dẫn đến những bất đồng quan điểm trong cuộc sống gia đình, không khí trong nhà không được hòa thuận, hoặc trong những trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến việc không có con cháu nối dõi.

 

Vậy những gia đình nào đang để bàn thờ không đúng vị trí cần phải thay đổi lại ngay để tránh những vận xấu và điều rủi ro cho mình và các thành viên khác trong nhà.

 

Không đặt bài vị vào sát tường:

 

Nếu đặt tường thần Phật thì cần đặt sát vào tường mới tốt, nhưng với bài vị của tổ tiên thì ngược lại, không nên đặt gần tường. Vì theo góc nhìn của phong thủy, cách bài trí này có ảnh hưởng không tốt đến tiền đồ trước mắt của gia chủ cũng như vận mệnh đời sau của con cháu.

 

Trường hợp bài vị đã đặt sát tường và không có cách xoay khác thì nên để cách một khoảng trống nhỏ giữa bài vị của tổ tiên và tường.

 

Giữ gìn bàn thờ luôn sạch sẽ, thông thoáng:

 

Đặt bàn thờ đúng phong thủy là chưa đủ, nơi thờ cúng còn cần được thường xuyên lau chùi sạch sẽ và thắp nhang, không gian đặt bàn thờ cần phải đảm bảo sự thông thoáng. Vị trí đặt bàn thờ không nên để ở nơi quá cao để gây khó khăn cho việc thờ cúng, cũng như nơi quá thấp làm mất đi sự trang nghiêm.

 

Với những bàn thờ được sắp xếp ở trên cao, gia chủ phải đảm bảo khoảng cách từ bàn thờ tới trần không quá sát, tránh quẩn khói và gây ám vàng trần của căn nhà.

 

Nguyên tắc chiếu sáng ở phòng thờ:

 

  • Phòng thờ của gia đình phải tạo được không khí trang nghiêm nhưng vẫn ấm cúng, gần gũi, tránh những cảm giác lạnh lẽo.
  • Do phòng thờ thường được bố trí những nơi có diện tích vừa và nhỏ nên bạn cần chọn những loại đèn treo nhỏ, tương xứng với không gian căn phòng. Nên tránh những loại đèn chùm lớn gây mất cân đối và không bố trí ánh sáng đèn chiếu thẳng vào người ngồi khi hành lễ cúng bái.
  • Nếu sơn tường của phòng thờ có màu sáng thì không nên lắp quá nhiều bóng đèn, làm ảnh hưởng đến tính trang nghiệm của nơi thờ cúng. Bạn chỉ nên bố trí khoảng 2-3 loại ánh sáng cho căn phòng thờ là đủ.

Ngoài những yếu tố trên, việc đặt các đồ vật hoặc vật phẩm phong thủy trên bàn thờ cũng cần phải tính toán, xem xét kĩ lưỡng và tham khảo ý kiến của các chuyên gia để không ảnh hưởng tài lộc, vận mệnh của gia chủ.

Cập nhật lần cuối: 5/25/2018 5:17:27 PM

Về trang trước Bản in Gửi email

Tin xem nhiều nhất

Video

Liên kết hữu ích

phong thuy gia